Công ty TNHH Phú Nam Tiến là công ty tiên phong trong lĩnh vực năng lượng và thiết bị vệ sinh dùng trong dân dụng & công nghiệp tại Việt Nam. Máy nước nóng năng lượng mặt trời YAMASUN được sản xuất từ các nguyên liệu cao cấp, chất lượng với các máy móc thiết bị hiện đại, tự động hoá cao nhằm đảm bảo sự ổn định và đồng đều về chất lượng sản phẩm.

GIỚI THIỆU MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Năng lượng mặt trời đã được các nước công nghiệp phát vô tận này cho các thiết bị dùng trong gia đình đã trở nên rất phổ biến và được xem như là một giải pháp chiến lược cho vấn đề năng lượng lâu dài tại nhiều nước trên thế giới. Việt Nam nằm ở khu vực xích đạo, có tiềm năng bức xạ mặt trời vào loại cao trên thế giới, với số giờ nắng trung bình 1.600 – 2.700 giờ/năm, cường độ bức xạ trung bình vào khoảng 1.350 – 2.150 Kwh/m2/năm.Cung cấp nước nóng bằng năng lượng mặt trời cho các nhu cầu khác nhau là một dạng sử dụng mang lại hiệu quả nhất của nguồn năng lượng mặt trời, nó có thể so sánh được với các dạng năng lượng khác. Nhu cầu sử dụng nước nóng sinh hoạt ở bộ phận dân cư đô thị hiện nay là rất lớn, ước tính có hàng triệu bình đun nước nóng cần sử dụng trong các gia đình và hàng ngàn khách sạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng nước nóng sinh hoạt.

Vì vậy, việc lắp đặt các thiết bị cung cấp nước nóng bằng năng lượng mặt trời thay thế sử dụng điện là rất cần thiết vì sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cho người sử dụng, giảm thiểu độ rủi ro trong quá trình sử dụng góp phần bảo vệ môi trường.
Sử dụng năng lượng mặt trời là một giải pháp mang tính đột phá ứng dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến vào cuộc sống giảm thiểu sử dụng nước nóng mất tiền, tạo lập thói quen sử dụng nước nóng miễn phí.

Trong tương lai, cùng với sự biến động chung của thị trường, giá cả các sản phẩm như: gas, điện, than… chắc chắn sẽ tăng cao, gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, máy năng lượng mặt trời bằng việc sử dụng nguồn nguyên liệu sạch kết hợp với công nghệ hiện đại, đảm bảo cho bạn nguồn nước nóng miễn phí mà không gây ô nhiễm môi trường.

*Với nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực Năng lượng xanh chúng tôi luôn hy vọng mang lại cho gia đình Bạn một giải pháp chọn năng lượng mặt trời với nhiều ưu điểm vượt trội :

1.Thân thiện môi trường: Chỉ sử dụng năng lượng từ nguồn năng lượng sẵn có trong tự nhiên để đốt nóng, không gây ô nhiễm

 1. An toàn: Nguồn năng lượng được hấp thụ trực tiếp từ mặt trời đốt nóng nguồn nước, không cần đốt bằng dòng điện …
 2. Kinh tế: Sử dụng được lâu năm mà đầu tư chỉ có một lần, sử dụng được nhiều người trong cùng gia đình với dung tích lớn…
 3. Đơn giản: Gồm hệ thống khung cân, ống thủy và bình giữ nhiệt, dễ lắp đặt, dễ sử dụng
 4. Thẩm mỹ: Với thiết kế theo tiêu chuẩn của Châu Âu và các nước tiên tiến, mang lại nét hài hòa và hiện đại
 5. Tiện nghi: Có thể sử dụng bất cứ lúc nào, kể cả khi không có nắng, vẫn giữ nhiệt được trong vòng 2 – 3 ngày
 6. Tiết kiệm điện: Sử dụng không cần dòng điện, sử dụng trong sinh hoạt, tiết kiệm gas, điện và nhiều thời gian, cần là có…

*Những hữu ích từ máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Ở nước ta, thời gian nắng kéo dài trong năm, điều này rất thuận lợi cho sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời. Trong thời buổi vật giá leo thang chúng ta nên chọn giải pháp sử dung các thiết bị tiết kiệm điện như sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là các hiệu quả để tiêt kiệm điện cho gia đình.

Theo một hộ dân sử dụng máy nước nước nóng năng lượng mặt trời cho biết. Không chỉ để tắm mà còn lấy nước đó đun lên làm nước uống và nấu ăn cũng nhanh chín, từ đó gia đình tiết kiệm được một khoản cho chi phí tiền điện và thời gian nấu ăn. Chúng ta dễ dàng nhân ra rằng, khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có những ưu thế như không tốn điện, luôn luôn có nước nóng để dùng, không có tiếng ồn, độ bền cao, chi phí bảo trì thấp.

Mọi người thường hiểu rằng, máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ nóng những khi có ánh nắng nhưng thực tế lượng dung nén nhiệt cao, vì thế có thể sử dụng bình thường khi thời tiết âm u, mưa kéo dài 2-3 ngày.

Nhiều người vẫn đắn đo khi mua máy nước nóng năng lượng măt trời do chi phí của nó cao hơn so với bình nước sử dụng điên từ 2 đến 5 lần, theo một chuyên viên về điện cho hay : Nếu tính toán lâu dài thì sau 2 năm thì không phải đóng tiền điện khi sử dụng máy nước nóng năng lượng măt trời, vì mỗi giờ sử dụng bình điện tốn từ 1-15 KW rồi chờ một thời gian mới có nước nóng, còn với máy nước nóng năng lượng măt trời luôn sẵn có mỗi khi cần.

* Lưu ý các chi tiết cấu tạo của thiết bị cần quan tâm:

+ Vật liệu sản phẩm: Thông thường các chủng loại máy nước nóng năng lượng mặt trời đều có phần vỏ bọc bên ngoài bằng vật liệu chống chịu được mưa nắng (inox, sắt sơn tĩnh điện hoặc mạ phủ), tuy nhiên cũng cần xem xét kỹ kết cấu khung đỡ có chắc chắn không, sử dụng vật liệu dày hay mỏng, có những chi tiết nào có thể bị phá hủy trong môi trường nhiệt, nắng, gió, ẩm nhiệt đới hay không. Ví dụ, nếu là vật liệu sắt sơn tĩnh điện, người ta thường phải làm dày hơn so với Inox mới đảm bảo; loại Inox hộp thì thường mỏng và không chắc bằng vật liệu định hình có góc cạnh; các đế nhựa đỡ ở đầu ống sẽ dễ bị giòn vỡ theo thời gian – không nên sử dụng.

+ Hệ thống tấm phản quang: Đây là thiết bị không phải sản phẩm nào cũng được trang bị. Các sản phẩm sản xuất trong nước hiện nay thường không có tấm phản quang bởi quan điểm sản xuất hạ giá thành, lược bỏ chi tiết và do làm khung bằng Inox hộp nếu bắt thêm tấm phản quang sẽ không đủ khả năng chống chịu gió lốc dẫn đến vặn khung vỡ ống. Về nguyên tắc, nếu có tấm phản quang thì hiệu quả sử dụng sẽ tốt hơn là không có do tận dụng được nhiều năng lượng nắng hơn trên cùng một diện tích bề mặt máy nước nóng năng lượng mặt trời  .

+ Bình bảo ôn: Do bình bảo ôn là yếu tố tối quan trọng quyết định chính đến kết quả hoạt động của “máy” nên khi chọn mua cần đặc biệt chú ý kiểm tra chất lượng sản phẩm. Rất nhiều loại bình hiện đang bán trên thị trường đều sử dụng phương pháp bơm bảo ôn áp lực thấp mà thực chất là gần như không có áp lực bởi chỉ việc rải đều các lớp chất bảo ôn vào lòng bình trong điều kiện hở, bởi vậy bảo ôn sẽ nở nhiều và tồn tại nhiều bọt khí , khe hở giữa các lớp phun. Điều này lý giải tại sao có sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời nóng tốt quanh năm trong khi có sản phẩm cứ đến mùa lạnh là gần như mất tác dụng hoặc hiệu quả sử dụng không ưng ý. Một bình bảo ôn hiệu quả phải được bơm theo quy trình bơm áp lực cao, phun tự động điều khiển vi tính trong môi trường nén chặt thể tích ở cả 2 đầu bình. Khi lựa chọn mua, khách hàng cần nhìn kỹ phần cấu trúc bên trong bình xem các chi tiết sản xuất có tinh tế hay không, có những sự khác biệt về màu sắc hoặc độ mịn bề mặt của chất bảo ôn tại các lỗ khác nhau hay không. Ngoài ra, để thực sự kiểm chứng đúng chất lượng cũng cần dùng tay ấn thử vào bề mặt bảo ôn và ấn thử ở nhiều điểm khác nhau trên vỏ bình bên ngoài xem có bị lún và rỗng hay không.

+ Ống chân không : Hiện tại trên thị trường có các loại ống như ống dầu , ống đồng , ống F47, ống F58 tuy nhiên thì hiện nay ống công nghệ mới nhất F58 được sử dụng nhiều nhất . Khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời của ống F58 được đánh giá là tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại.

*Để lắp đặt loại máy này bạn cần chú ‏ ý các điểm sau:

+ Mái nhà phải có nắng và không bị che khuất. Nếu nhà bạn lọt thỏm giữa hai nhà hàng xóm cao lừng lững hoặc bạn ở lưng chừng một tòa chung cư thì hãy quên máy năng lượng mặt trời và tìm mua máy nước nóng điện.

+ Phải có nguồn cấp nước ổn định vì máy năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn và liên tục. Nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn chứa nước cao hơn mái nhà. Nếu nước ở nhà bạn chảy ri rỉ và bạn muốn làm thêm bồn phụ để bơm nước cho máy, thì hãy chuẩn bị tinh thần là chi phí cho hệ thống cấp nước này sẽ bằng khoảng ½ giá máy.

+ Chuẩn bị tinh thần là sẽ phải đục tường nhà và tường toilet để đi ống (còn nếu nhà bạn đang xây thì đỡ lo khoản mục này). Đối với nhà 4 tầng trở lên, chi phí cho đường ống và vòi nóng lạnh sẽ cao bằng hoặc hơn chi phí máy. Khi sử dụng, bạn phải xả hết nước lạnh trong ống ra thì mới có nước nóng, vì vậy, bố trí đường ống càng ngắn càng tốt đểđỡ phải xả nước.

+ Ống nước nóng có thể dùng ống nhựa PPR, ống kim loại và trong một số trường hợp đường ống không dài quá thì dùng ống nhựa PVC loại tốt cũng được.

+ Nên chọn loại máy làm bằng inox tốt (inox 304). Nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm nặng thì không nên dùng máy năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, thậm chí có thể ăn thủng bình inox.

+ Sự cố thường gặp nhất của máy năng lượng mặt trời không phải lànước không nóng mà là bị rò rỉ nước. Vì vậy, ngay sau khi lắp máy một ngày bạn phải lên mái nhà kiểm tra và nếu thấy rò rỉ, phải yêu cầu đơn vị bán máy khắc phục ngay. Nếu để lâu, bệnh rò rỉ sẽ ngày càng nặng.

Nếu không thỏa mãn tất cả những điểm nêu trên mà bạn vẫn cố lắp đặt máy thì coi chừng chiếc máy năng lượng mặt trời sẽ trở thành một cái máy gây phiền muộn cho bạn. Đừng tin những lời quảng cáo của đơn vị bán máy là họ sẽ khắc phục sự cố, vì máy năng lượng mặt trời rất bền, rất dễ sử dụng, rất ổn định nếu lắp đặt đúng nhưng một khi đã xảy ra sự cố thì lại rất khó khắc phục.

Tất cả cán bộ và nhân viên của Phú Nam Tiến luôn làm việc với phương châm: “Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo cho sự thành công của chúng tôi”. Vì vậy toàn thể nhân viên Công ty Phú Nam Tiến đều luôn cố gắng hết mình để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất như đang phục vụ cho chính bản thân.

TẦM NHÌN

 • Trở thành doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp sản phẩm, dịch vụ thiết bị phòng tắm, thiết bị vệ sinh.

SỨ MỆNH

 • Cùng đưa thị trường phân phối, bán lẻ, chất lượng dịch vụ và quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam ngang bằng với các nước phát triển
 • Tạo môi trường mở, mọi người gắn kết cùng phát triển

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Khách hàng luôn là trọng tâm
 • Con người là nhân tố chủ đạo, là tài sản lớn nhất.
 •  Môi trường làm việc thân thiện gắn kết, tinh thần đồng đội, sáng tạo
 •  Lấy sự thịnh vượng cùng đối tác làm mục tiêu lâu dài
 • Xây dựng và phát triển có tính bền vững, đem đến giá trị cho các cổ đông, cán bộ công nhân

Với mong muốn được phục vụ Quý khách hàng ngày càng chu đáo hơn, công ty Phú Nam Tiến luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của các Quý khách hàng.

Vào bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết và có thông tin phản hồi kịp thời cho mọi vướng mắc hay mọi sự chưa hài lòng nào đó của Quý khách hàng.